Uncategorized @vi

Thưởng thức sườn nướng kiểu Mỹ ở Sài Gòn

12/10/2017

Món sườn Hickory Smoked Ribs được ướp duy nhất một loại nước xốt riêng trong 8 tiếng, để mọi thớ thịt đều ngấm gia vị, giúp sườn mềm và đậm đà.

Nhắc đến ẩm thực nước Mỹ, thật thiếu sót nếu bỏ qua món sườn nướng vị hun khói Hickory. Đây là món sườn nướng cao cấp được nhiều tín đồ ẩm thực Mỹ ưa chuộng. Tuy là món phổ biến thường nhật, nhưng lại không kém phần cầu kỳ và chứa đựng những tinh hoa nấu nướng của người Mỹ suốt hàng trăm năm.

Không có cơ hội đến Mỹ, bạn vẫn có thể thưởng thức món sườn Hickory Smoked Ribs này tại Cowboy Jack’s với mức giá 345.000 đồng cho cỡ vừa và 515.000 đồng cho cỡ Jumbo 4 người ăn.

Khác với món sườn nướng Việt, Hickory Smoked Ribs của Mỹ không ướp nhiều loại gia vị. Thay vào đó, dẻ sườn được ướp duy nhất với một loại nước xốt riêng, vừa đậm đà, vừa có tác dụng làm mềm sườn. Sườn được ướp tối thiểu 8 tiếng, bảo đảm mọi thớ thịt đều ngấm sâu gia vị và thảo mộc như ớt bộ paprika, bột tỏi, dấm, đường.

Muốn ăn sườn ngon cũng phải có kỹ thuật. Dưới đây là 4 bước các tín đồ ẩm thực Mỹ đều thuộc lòng mỗi khi ăn dẻ sườn.

Bước 1: Tách mỗi dẻ sườn bằng cách dùng dao cắt giữa phần thịt và xương. Nếu dẻ sườn mềm, có thể dùng tay tách dễ dàng.

Bước 2: Giữ dẻ sườn ở mỗi đầu ngón tay (không dùng bàn tay). Sau đó, đưa lên miệng thưởng thức từ từ.

Bước 3: Cắn từng thớ thịt mềm tan cùng nước sốt đặc trưng của món sườn. Thưởng thức một cách ngon miệng từ đầu này sang đầu kia.

Bước 4: Đừng cắn miếng thịt đầu tiên ở giữa dẻ sườn nếu không muốn bị nước xốt dính trên mặt.

Người Mỹ thường pha những loại đồ uống tươi mát khi ăn kèm với dẻ sườn hun khói. Thưởng thức Hickory Smoked Ribs tại Cowboy Jack’s, bạn sẽ được dùng kèm các combo thức uống độc đáo với mức giá ưu đãi của chương trình “Adventure of Jack’s Ribs”. Bốn combo này gồm: Jack’s Ladies, Jack’s New Friend, Jack’s New Lands và Jack’s Stations. 
.